fbpx

SAI LẦM KHI DÙNG SỮA RỬA MẶT MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Dùng sữa rửa mặt hàng ngày luôn nằm trong chu trình dưỡng da không thể bỏ qua của các chị em. Chỉ khi làm sạch kỹ lưỡng thì làn da mới thông thoáng hơn, hạn chế phát sinh mụn cũng như da hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da tốt hơn.

Thế nhưng có một sai lầm mà mình nhận ra rất nhiều chị em mắc phải khi dùng sữa rửa mặt, đó là không tạo bọt kĩ.

Nhiều chị em có thói quen sử dụng sữa rửa mặt bằng cách cho sữa rửa mặt lên tay rồi thoa trực tiếp lên da, sau đó mới tạo bọt bằng cách massage da hoặc có những bạn tạo bọt trên tay nhưng rất ít.

Cách này không những giảm hiệu quả của sữa rửa mặt mà còn gây hại cho làn da của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên do, cùng một sản phẩm nhưng có bạn sử dụng cảm thấy sữa rửa mặt rất tốt, có bạn lại cảm thấy khô da hay dễ nổi mụn, đặc biệt là các loại sữa rửa mặt cần tạo bọt nhiều.

Chính vì vậy, khi dùng sữa rửa mặt bạn hãy nhớ: Đối với các loại sữa rửa mặt tạo bọt, cần tạo bọt kĩ trên lòng bàn tay trước khi thoa lên da. Độ tạo bọt đủ chuẩn bạn có thể thấy như hình bên dưới.

1. Giảm độ kiềm của sữa rửa mặt

Lớp màng bảo vệ da có tính acid nhẹ (độ pH dao động từ 4,5 ~ 6). Các sản phẩm làm sạch da thường có tính kiềm ( độ pH > 7), khi sữa rửa mặt được trung hòa với nước, độ kiềm trong sản phẩm sẽ giảm bớt. Điều này giúp làn da của bạn không bị khô sau khi dùng sữa rửa mặt, không làm da bị mất cân bằng độ pH, đặc biệt có lợi cho da nhạy cảm.

2. Tăng hiệu quả làm sạch sâu trên da

Khi tạo được nhiều bọt, lớp bọt mềm mịn và xốp này dễ thấm sâu vào lỗ chân lông, cuốn theo chất bẩn và lớp trang điểm còn sót lại sâu trong lỗ chân lông ra khỏi da mà không gây xây xước cho da.

3. Giảm lực ma sát trực tiếp lên da

Khi tạo bọt kĩ, lớp bọt sẽ mềm và mịn, xốp giúp giảm lực ma sát khi bạn dùng tay hay các loại dụng cụ hỗ trợ làm sạch da như máy rửa mặt, bọt biển, cọ….khi massage trên da. Từ đó giảm nguy cơ kích ứng da.

CÁC CÁCH TẠO BỌT DỄ DÀNG CHO SỮA RỬA MẶT

Cách 1: Tạo bọt bằng tay

  • Đầu tiên, bạn cần lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn tay.
  • Cho một chút nước vào lòng bàn tay và chụm đầu ngón tay bên kia, khuấy nhẹ nhàng để hòa tan sữa rửa mặt 
  • Khuấy theo chiều kim đồng hồ, khi thấy sữa rửa mặt đã hòa tan, tiếp tục cho một ít nước và tay và lập lại các động tác trên cho đến khi tạo được lớp bọt mịn bông và xốp.
  • Lưu ý bạn chỉ cho từ từ một ít nước, không đổ nước vào nhiều.

Cách 2: Tạo bọt bằng dụng cụ

Các loại dụng cụ tạo bọt thường tạo bọt nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp dùng bằng tay.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ tạo bọt nhanh như túi lưới tạo bọt hay các loại li tạo bọt nhanh.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *