fbpx

TỔNG HỢP NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG DA HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều phương pháp, công nghệ giúp làm trắng da, em sẽ tổng hợp lại cho các chị, em hầu hết tất cả những phương pháp hoặc công nghệ giúp làm trắng da tính tới hiện tại.

Những thông tin này sẽ giúp cho các chị, em có một cách nhìn tổng quan nhất về các phương pháp, độ phù hợp cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp. Từ đó giúp các chị, em có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất cho việc dưỡng trắng ạ.

Do sự phát triển không ngừng của nghành công nghiệp làm đẹp nên trong tương lai có thể sẽ còn có nhiều phương pháp khác nữa, lúc đó em cũng sẽ cập nhật liên tục.

Tắm trắng hay còn được biết đến với tên gọi khác là “tắm trắng thảo dược” thực chất là một phương pháp tẩy da chết theo cơ chế vật lý.

Nói một cách đơn giản cho dễ hiểu chính những cái bột thuốc bắc “thảo dược” này khi chà lên da, sẽ tạo ra một lực ma sát mà nhờ đó lấy đi những tế bào chết trên da.

Và những người phát triển phương pháp này họ cho rằng những loại thảo dược quí này sẽ thấm vào da chúng ta trong quá trình chúng ta tắm và massage bằng thảo dược như vậy.

Cho nên sau khi tắm trắng thuốc bắc hoặc tắm trắng thảo dược xong các chị sẽ thấy làn da của minh mịn màng và sáng lên hơn một chút là nhờ vào việc các chị vừa mới loại bỏ đi lớp da chết sần sùi, xỉn màu.

Các phương pháp làm trắng da mà các chị, em thường xem được trên Web/Youtube như:

 • Cách làm trắng da bằng cám gạo.
 • Cách làm trắng da bằng bột đậu đỏ.
 • Cách làm trắng da bằng yến mạch.
 • vv…

Đều chung một cơ chế giống như tắm trắng thuốc bắc “thảo dược” đó là tẩy da chết vật lý và cung cấp dưỡng chất trong lúc tắm và massage.

2. Tiêm trắng/Truyền trắng

Tiêm trắng hay còn được gọi là truyền trắng. Đây cũng là một phương pháp làm trắng da được rất nhiều chị em quan tâm, bằng chứng là có rất nhiều chị, em thường đặt câu hỏi là: Truyền trắng có an toàn hay không? Và có nên đi truyền trắng hay không?

Ở đây em sẽ không trả lời cho các chị, em việc truyền trắng có an toàn hay không và có nên đi truyền trắng hay không. Mà em sẽ cung cấp cho các chị, em những thông tin cơ bản nhất về việc truyền trắng hay “tiêm trắng” để rồi từ đó các chị, em có thêm cơ sở để quyết định xem là mình có nên đi truyền trắng hay tiêm trắng da hay là không nhé.

Bởi vì việc truyền trắng “tiêm trắng” có an toàn hay không nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Hỗn hợp hoạt chất mà người ta dùng để truyền cho các chị, em là chất gì?
 • Nồng độ của hỗn hợp hoạt chất đó là bao nhiêu?
 • Các chị, em có tiền sử bệnh lý gì về gan/thận hay không?
 • Và cuối cùng là các chị, em mong muốn kết quả như thế nào.

Nếu truyền trắng ở nồng độ thấp thì nó rất an toàn, tốt cho sức khoẻ. Nhưng nó lại không đạt được cái kết quả mà các chị, em mong muốn.

Ngược lại nếu truyền ở nồng độ cao, đạt được kết quả mong muốn của các chị, em. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến sức khoẻ của các chị, em.

Thực chất việc dưỡng trắng có đến 3 con đường cho các chị, em lựa chọn:

 • Đường tiêm.
 • Đường uống.
 • Đường bôi.

Cho nên lời khuyên dành cho những chị, em muốn dưỡng trắng một cách an toàn và hiệu quả thì chúng ta có thể kết hợp các cách sau:

 • Truyền trắng ở nồng độ thấp
 • Uống các viên uống trắng da
 • Sử dụng mỹ phẩm bôi ngoài.
 • Bảo vệ da với kem chống nắng.

Khi đó chị, em vẫn sẽ đạt được kết quả một làn da trắng sáng an toàn và khẻo mạnh như mong muốn.

3. Mỹ phẩm dưỡng trắng

Có rất nhiều loại mỹ phẩm có khả năng giúp cải thiện sắc tố da cho những chị, em thích dưỡng trắng da tại nhà hoặc sử dụng kết hợp với các liệu pháp hiện đại để đẩy nhanh quá trình cũng như duy trì hiệu quả của việc dưỡng trắng.

Thành phần chính trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng trắng loại này thường là những thành phần có khả năng ức chế melanin theo nhiều con đường khác nhau và đã được FDA chứng nhận được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Những chị, em nào muốn tìm hiểu thêm về melanin là gì có thể xem video sau ạ:

4. Viên uống trắng da

Nói một cách đơn giản thì có thể xem các loại viên uống trắng da này như là một loại thực phẩm chức năng với các công dụng như là chống nắng nội sinh, chống oxy hoá cho cơ thể.

Nếu các chị, em có điều kiện kinh tế tốt một chút thì có thể sử dụng viên uống trắng da kết hợp với các phương pháp khác để tăng cao hiệu quả dưỡng trắng cũng như duy trì sức khoẻ cho làn da của mình.

5. Kem trộn

Tại sao em vẫn liệt kê kem trộn vào đây? Bởi vì xét cho cùng thì kem trộn cũng vẫn được rất nhiều người lựa chọn để phục vụ cho mong muốn làm trắng da thần tốc của mình.

 Em thấy dùng tên gọi “kem trộn” cho loại mỹ phẩm làm trắng da nhanh này thì nó hơi vô lý, bởi vì trên đời này làm gì có loại kem nào mà không trộn? Quan trọng là trộn như thế nào, trộn cái gì trong đó thôi.

Nhưng thôi! Nếu gọi bằng một tên khác thì sợ là các chị, em khó hiểu, cho nên trong bài này em tạm gọi cái kem làm trắng da nhanh này là “KEM TRỘN” nhé. Và phải công nhận kem trộn là một trong những thứ làm trắng da nhanh nhất mà em từng thấy!

Vậy thì trong kem trộn có chứa những thứ gì mà lại làm trắng da nhanh đến mức như vậy?

 • Thuỷ Ngân.
 • Corticoids.
 • Hydroquinone.

3 chất này là 3 chất bị cấm trong mỹ phẩm bởi vì những nguy hiểm mà nó gây ra cho người sử dụng. Trên blog của em cũng đã có một bài viết khá rõ về 3 chất cấm này, các chị, em muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể xem qua tại đây ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *